Tại Sao Bạn Chưa Viết Luận Văn Tiếng Anh Tốt?

Luyện tiếng Anh giao tiếp

Làm thế nào để viết một bài luận tiếng Anh tốt ?

Làm sao để viết luận văn tiếng Anh đạt được điểm cao ?

Phải chăng tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao viết luận văn tiếng Anh chưa tốt và có giải pháp đột phá trong viết văn sẽ giúp bạn viết hay hơn và tốt hơn?

 

Viết luận văn tiếng Anh đòi hỏi rất nhiều yếu tốt, ngoài những kiến thức nhất định về ngữ pháp, sử dụng ngôn từ đắc giá, văn phong Anh-Mỹ, người viết luận tiếng Anh cần biết cả những đặc điểm cần có ở một bài luận tốt, các tiêu chí đánh giá về bài luận tiếng Anh tốt để có thể viết bài chạm được trái tim ban giám khảo và độc giả.

 

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao mình viết luận văn tiếng Anh chưa tốt sẽ giúp mình khắc phục được những lỗi để viết luận văn tiếng Anh tốt hơn, hấp dẫn hơn. Sau đây là 5 nguyên nhân cơ bản mình cần tránh:

 

Thứ nhất, vì chưa đọc kỹ đề nên chưa xác định được hướng làm đúng. Việc không hiểu được đề tài nói về vấn đề gì sẽ khiến cho mình bối rối, viết không trôi chảy theo ngữ pháp tiếng Anh. Hơn nữa, sẽ khiến ta viết lạc đề, hoặc sắp xếp các ý không mạch lạc.

 

Thứ hai , do nội dung bài viết không rõ ràng, mạch lạc, thiếu thống nhất giữa các đoạn văn, hình thức không bắt mắt.

 

Nội dung bài viết của bạn nói vòng vo lằng nhằng, người chấm tìm mãi không thấy quan điểm của bạn ở đâu. Nên nhớ rằng trong lúc viết bài luận tiếng Anh, ta cần tập trung chính vào đề bài và những yêu cầu của bài viết.

 

Chắc chắn mình đang viết cái gì, nó có liên quan tới đề bài hay không, đưa nó vào có hiệu quả hay không? Đừng viết những thứ rườm rà thừa thãi sẽ khiến nội dung của ta kém hấp dẫn. Điều này khiến bài luận văn mất điểm, người chấm không biết ý chính của bài luận ấy muốn nói gì.

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Thứ ba do cách hành văn và ngữ pháp không phù hợp hoặc sai.

Do ảnh hưởng của nhiều năm học văn kiểu Việt Nam nên một số bạn viết luận tiếng Anh theo tư duy và hành văn của người Việt . Một số bạn viết luận thường có thói quen dịch từng từ tiếng Việt rồi ghép thành câu tiếng Anh.

 

Đây là điều nên tránh bởi nó sẽ khiến câu văn của ta vô cùng lủng củng và khó hiểu. Thậm chí cho dù ta có sắp xếp từ cho đúng ngữ pháp tiếng Anh thì về mặt ý nghĩa người đọc cũng không hiểu ta muốn nói gì.

 

Thứ tư do không chịu tham khảo những bài viết tiếng Anh nổi tiếng của những chuyên gia. Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu chúng ta kiên trì tham khảo nhiều bài luận tiếng Anh hay từ các chuyên gia viết sách.

 

Trong quá trình đọc, ghi chú những cấu trúc hay, cách dùng những ngôn từ đắt giá đưa vào bài viết, cách hành văn mạch lạc, nội dung ngắn gọn, súc tích dễ đọc, hình thức trình bày đẹp mắt. Hãy chịu khó đầu tư thời gian, tích lũy kinh nghiệm để viết luận văn tiếng Anh ngày một tốt hơn.

 

Thứ năm do thiếu từ vựng tiếng Anh dẫn đến ta không thể diễn đạt được câu văn đúng và mạnh lạc. Việc thiếu từ vựng sẽ làm cho bài viết của bạn không được sinh động và kém hấp dẫn. Một số bạn thường mắc lỗi khi viết vì nhiều từ có nghĩa tương đồng với nhau hoặc họ sử dụng sai từ loại hay dùng nhầm từ này với từ khác vì chúng trông giống với từ mà họ muốn dùng. Chính vì vậy mà bài luận của họ thường diễn đạt không chính xác, thiếu ý hoặc lặp lại quá nhiều từ vựng giống nhau.

 

Tóm lại, với những hiểu biết nhất định về bài luận Tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn khi bắt tay vào viết luận. Tiếng Anh giao tiếp tin rằng kỹ năng viết tiếng Anh của bạn sẽ sớm hoàn thiện.

 

Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga

Trung tâm Anh ngữ Orest

http://www.dothithuynga.com

 

Comments

 1. Nguyễn Như Quân says:

  Bài viết rất hay và dễ hiểu, giúp mình rất nhiều trong việc học viết tiếng Anh.

  Nguyễn Như Quân
  Nhân viên Văn phòng.

 2. Hang Tran says:

  Bài viết rất hay và sâu sắc. Thanks nhé.

  Hang Tran
  Nhân viên Ngân hàng.

 3. Nguyễn Tiến Đạt says:

  Bài viết đã giúp mình rất nhiều trong việc học viết tiếng Anh. Thanks nhé.

  Nguyễn Tiến Đạt
  Trưởng phòng Marketing.

 4. Ngô Tường Hùng says:

  Bài viết rất hay và bổ ích cho những người học viết luận văn tiếng Anh.

  Ngô Tường Hùng.
  Nhân Viên IT

 5. Trần Miên Thảo says:

  Bài viết của bạn rất hay. Giờ thì mình đã hiểu vì sao khả năng viết tiếng Anh của mình kém rồi. Thanks nhé.

  Trần Miên Thảo
  Ngân viên Ngân hàng.

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!