Tại Sao Bạn Chưa Viết Tiếng Anh Tốt?

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình viết tiếng Anh nhiều năm mà trình độ viết cứ dậm chân tại chỗ ?

Bạn muốn viết tiếng Anh theo văn phong của người bản xứ, lôi cuốn và hấp dẫn ?

Phải chăng bạn chưa biết nguyên nhân tại sao mình viết tiếng Anh chưa tốt?

 

Để có một bài viết tiếng Anh hay và chuẩn xác, chúng ta cần nỗ lực luyện viết tiếng Anh và kiên trì, chịu khó học hỏi từ những chuyên gia và quyết tâm sẽ viết tiếng Anh hay.

 

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân nào cản trở việc viết tiếng Anh của mình để có thể viết tiếng Anh tốt hơn. Điều này giúp bạn khắc phục,sửa chữa những rào cản. Vì thế, kỹ năng viết của bạn ngày càng được nâng cao.

 

Vì sao bạn chưa viết tiếng Anh tốt ? Tại sao bạn viết tiếng Anh nhưng không đạt được điểm số cao ? Phải chăng 6 nguyên này khiến bạn chưa thể viết tiếng Anh tốt?

 

Đầu tiên do bạn không thực hành viết thường xuyên. Theo tác giả Vivian M. R. trong cuốn ‘Reading, Writing and Thinking’ cho rằng “Học viết cũng giống như học bơi, không ai có thể làm chuyện đó thay bạn. Nên nhớ rằng việc viết cũng như việc bơi, bạn không phải chỉ làm một lần mà làm đi làm lại.”

 

Thứ hai, do không nắm vững kiến thức ngữ pháp cơ bản gây cho chúng ta gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng thì, mạo từ, chức năng các danh từ, động từ, tính từ, trạng từ và cấu trúc câu khi viết một bài luận trong tiếng Anh.

 

Trong tiếng Anh, mỗi thì đều có công thức và cách sử dụng riêng song do chưa nắm chắc kiến thức ngữ pháp cơ bản nên một số bạn thường viết những câu sai ngữ pháp. Do đó mắc lỗi ngữ pháp trong bài viết là điều không thể tránh khỏi.

 

Thứ ba , do thiếu từ vựng nên khiến bạn chưa thể diễn đạt sang câu văn tiếng Anh đúng hay chưa biết cách dùng những ngôn từ đắt giá để thôi miên độc giả. Tiếng Anh là ngôn ngữ có kho từ rộng lớn. Việc học và biết nghĩa của từ thật không dễ và nắm được cách dùng của chúng còn khó hơn nhiều.

 

Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Một số bạn thường mắc lỗi khi viết vì nhiều từ có nghĩa tương đồng với nhau hoặc họ sử dụng sai từ loại hay dùng nhầm từ này với từ khác vì chúng trông giống với từ mà họ muốn dùng. Chính vì vậy việc chọn từ ngữ chính xác cho một bài viết tiếng Anh là cả một quá trình phức tạp đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian và công sức để có được những từ viết hay nhất.

 

Thứ tư, do diễn đạt ý chưa sâu và chặt chẽ. Số khác thường không có đủ lượng từ vựng và cấu trúc ngôn ngữ để diễn đạt ý tưởng và quan điểm trong khi viết. Do vậy họ thường phải thay những từ và cấu trúc câu mà họ không biết bằng những gì mà họ đã học. Chính điều này đã dẫn tới lối ‘viết vòng vo’ dài dòng thiếu thống nhất.

 

Thứ năm, bởi ảnh hưởng của tiếng mẹ đẻ, nên chúng ta chưa sử dụng văn phong Anh- Mỹ vào viết. Một số bạn khác thường diễn đạt ý tưởng trong bài viết tiếng Anh theo lối tư duy tiếng Việt vì vốn từ hạn chế và chưa có đủ kiến thức về văn hóa Anh-Mỹ.

 

Vì vậy, họ dịch từng từ chứ không phải là việc sử dụng những cấu trúc câu tiếng Anh hay cách viết hành văn theo văn phong Anh-Mỹ trong bài viết. Điều này làm cho bài viết dài dòng, không mạch lạc và đôi khi làm cho người đọc hiểu sai ý tưởng của người viết.

 

Thứ sáu là do các bạn không đọc sách báo tiếng Anh nhiều, dẫn đến cách hành văn không giống với văn phong Anh- Mỹ khiến cho người đọc khó hiểu chính xác điều bạn đang nói là gì? Hoặc bạn sử dụng những cụm từ thông thường, dễ hiểu mà không chú ý đến những cụm từ mà người Mỹ hay dùng.

 

Tóm lại, chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu bạn biết được nguyên nhân do đâu mình viết chưa tốt . Điều này giúp mình tìm ra những giải pháp khắc phục, viết lại tiếng Anh nhiều sẽ giúp bạn viết ngày càng thuần thục. Tiếng Anh giao tiếp chúc bạn sẽ viết tiếng Anh tốt.

 

Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga

Trung tâm Anh ngữ Orest

http://www.dothithuynga.com

Comments

 1. Ngô Tường Hùng says:

  Bài viết hay và giúp tôi viết tiếng Anh hay.

  Ngô Tường Hùng
  Nhân viên IT

 2. Nguyễn Tiến Đạt says:

  Bài viết rất hay và giúp tôi hiểu vì sao mình viết tiếng Anh chưa hiệu quả.

  Nguyễn Tiến Đạt
  Trưởng phòng Marketing.

 3. Hang Tran says:

  Bài viết rất hay và giúp tôi học tiếng viết Anh rất nhiều.

  Hang Tran
  Nhân viên Ngân hàng.

 4. Nguyễn Như Quân says:

  Bài viết giúp tôi học viết tiếng Anh hay và học tập hiệu quả.

  Nguyễn Như Quân
  Nhân viên văn phòng.

 5. Trần Miên Thảo says:

  Bài viết rất hay. Thanks.

  Trần Miên Thảo
  Nhân viên văn phòng.

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!