Tại Sao Tôi Thành Lập Trung Tâm Anh Ngữ Orest?

 banner-chia-se-1024x524

 

Vì sao tôi không làm việc ở các doanh nghiệp nước ngoài với mức lương cao ?

Do đâu tôi thành lập Trung tâm Anh ngữ Orest ?

Phải chăng vì muốn mang lại những giá trị đích thực cho xã hội, góp phần đổi mới, đưa nền giáo dục Việt Nam lên một tầm cao mới ?

 

Tôi luôn tự hỏi trong thời gian 7 năm học và làm việc tại các Trường Đại học , cũng như các doanh nghiệp nước ngoài. Mình đã học, chia sẻ và đã cống hiến được những gì?

 

IMG_0580

 

Theo quan điểm của tôi, việc học tập và trải nghiệm rất quan trọng nhưng quan trọng hơn từ đó mình đã giúp đỡ, chia sẻ được gì cho cộng đồng và cho ai chưa?

 

Dưới đây là vài buổi chia sẻ mà tôi đã từng tham gia:

 DSC05715

 

-Làm sao ứng dụng âm nhạc vào dạy Tiếng Anh?

– Làm thế nào áp dụng Icebreaker & filler trong khi dạy tiếng Anh?

 

SAM_8865

 

-Đâu là 7 giải pháp đột phá trong đào tạo tiếng Anh?

– Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, nhớ lâu & phản xạ tốt cho dù gặp bất cứ tình huống nào?

 IMGP6152

– Làm thế nào ứng dụng văn phạm vào nói trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, trong công việc & tuyển dụng?

– Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh lưu loát?

 

Trung tâm Anh ngữ Orest

– Làm thế nào để phát âm tiếng Anh chuẩn ?

 

IMGP5228

– Làm thế nào làm chủ văn phạm tiếng Anh?

– Làm thế nào thi TOEIC đạt điểm cao?

-Vì sao tiếng Anh có thể thay đổi cuộc đời bạn?

 

img_2422 

 

-Làm phiên dịch cho các hội thảo & hội nghị

Và nhiều hơn thế nữa…..

IMGP5206

 

Hơn nữa, thời sinh viên, tôi đã từng tham gia vào chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh tại ấp Xẻo Trâm, xã Hoà An, tỉnh Hậu Giang. Các trẻ em nơi đây vừa ngoan, hiền và hiếu học. Càng gần gũi và lắng nghe những tâm sự thầm kín của các em mà tôi phải bật khóc, khao khát lớn nhất của các em là được đến trường. Ước mơ thật giản dị, và đời thường.

 

download

Song vì nhà nghèo, đông anh em nên đành phải bỏ học làm nông. Hiểu được tâm tư và nỗi lòng đó, chúng tôi đã nổ lực hết mình để gieo chữ cho các em suốt trong một tháng ngắn ngủi đầy ý nghĩa.

 

Kết thúc cuộc hành trình, chúng tôi tạm biệt người dân nơi đây để trở lại TP.HCM tiếp tục việc học và làm việc. Điều làm mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc và xúc động là tình cảm chân thành mà các em dành tặng mình nhân ngày 20/11 năm đó.

 

Chúng em đã lặn lội từ quê lên trường ĐHKHXH &NV để thăm mình kèm “hoa đồng nội” và chút quà quê là trái cây do chính nhà em trồng. Nhờ chuyến đi thực tế ngắn ngủi ấy, đã làm tôi thay đổi nhiều. Từ một cô bé trầm tư, ít nói ngày nào. Tôi trở nên năng động, trưởng thành và bản lĩnh hơn.

 

Bên cạnh đó, tôi cũng tham gia dạy “lớp học tình thương “cho trẻ em nghèo. Tôi tiếp cận, tìm hiểu hoàn cảnh của các em. Đa số các em phải đi ăn xin, bán vé số, nhặt ve chai,… Hoàn cảnh em nào cũng đáng thương như nhau nhưng các em đều ngoan và chịu học. Với khao khát được học tiếng Anh, song lại không có điều kiện để đến trường.

 

Kết thúc lớp học, chúng em gửi tặng tôi mảnh giấy. Trong đó vẽ hình tôi và kèm những lời cảm ơn chất chứa tình cảm, đã làm tôi vô cùng xúc động.

 

“ Ms.Nga is the number one”. Lớp trưởng ôm chặt lấy tôi và cùng đồng lòng với các bạn tâm sự “ ước gì cô dạy chúng em mãi mãi”. Tôi viết điều này mà cảm xúc nghẹn ngào vẫn y nguyên như ngày xưa đối diện với nó.

 

Nhìn các em tôi cảm thấy thật có lỗi và hổ thẹn. Hạn chế của nghề giáo chỉ gieo chữ và chia sẻ kiến thức cho các em, song chưa thể giúp các em thoát nghèo. Tôi muốn giúp mà chẳng biết làm thế nào với đồng lương còi cọc của tôi lúc đó. Và ngoài kia còn biết bao người có hoàn cảnh tương tự thì giúp thế nào đây?

 

Tôi trăn trở, tự hỏi & dằn vặt bản thân trong nhiều ngày với sự bất lực, chán nản. Và cuối cùng, tôi đã tìm ra một con đường vẹn toàn đó chính là ra kinh doanh. Chỉ có kinh doanh, mới có thể kiếm được nhiều tiền.

 

Và chỉ có thật nhiều tiền tôi mới có thể giúp nhiều người và khi ở một vị thế là người thành công trong xã hội. Tôi có thể kết nối được nhiều người cùng chung mục đích làm từ thiện giúp đỡ mọi người có hoàn cảnh khó khăn.

charity

Chính vì vậy, có 5 lý do khiến tôi quyết định thành lập trung tâm Anh ngữ Orest. Trong đó lý do đầu tiên là tạo điều kiện cho những sinh viên khuyết tật, or sinh viên nghèo đều có cơ hội tham dự các khóa học tiếng Anh tại Anh ngữ Orest giúp các em làm chủ tiếng Anh để vươn lên trong cuộc sống.

 

537094_259498740854428_1493382752_n

 

Cho đến nay, tôi đã tạo điều kiện cho khá nhiều sinh viên nghèo có thể tham dự khóa học Tiếng Anh tại Anh ngữ Orest. Giờ đây các em ấy đã có những công việc tốt hơn và sống hạnh phúc hơn.

 

 DSC_0231

 

Ngoài ra, với khao khát đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho các hoạt động từ thiện. Nếu các bạn cũng thích làm từ thiện, hãy cùng chung tay với tôi chia sẻ với những số phận bất hạnh ngoài kia? Tôi luôn chờ bạn, người tri ân.

 

dang_ky_ngay

 

Tóm lại, với lý do và những băn khoăn trăn trở trên ,tôi đã quyết định thành lập trung tâm Anh ngữ Orest. Với tất cả niềm đam mê, khao khát và những kinh nghiệm đã tích lũy của mình, tôi tin rằng trung tâm Anh ngữ Orest sẽ ngày càng phát triển và thành công hơn nữa.

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

P/S: Cảm ơn bạn đã đọc đến đây và hi vọng thông tin này mang lại hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn trao đổi thêm với mình vui lòng liên hệ mình qua facebook:

http: https://www.facebook.com/profile.php?id=100006611851983

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga

Trung tâm Anh ngữ Orest

http://www.LuyenTiengAnhGiaoTiep.com

Comments

 1. Hang Tran says:

  Bài viết thực sự rất hay và cảm động. Mong cô Nga sẽ tiếp tục mang lại những giá trị thật cho xã hội và cộng đồng.

  Hang Tran
  Ngân Viên Ngân Hàng

 2. Trần Miên Thảo says:

  Bài viết đã giúp mình hiểu rõ hơn về việc tại sao cô Nga lại thành lập trung tâm Anh ngữ Orest. Mình thấy cô Nga có tấm lòng chân thành và nhiệt tình. Thanks chị.

 3. Ngô Tường Hùng says:

  Bài viết rất chân thành và cảm động. MOng cô Nga sẽ góp phần đưa nền giáo dục Việt Nam đi lên, đào tạo ra nhiều học viên giỏi.

  Ngô Tường Hùng
  Nhân Viên IT

 4. Nguyễn Tiến Đạt says:

  Bài viết mình thích nhất là đoạn bạn đi mùa hè xanh và lam từ thiện. Mong bạn sẽ có nhiều chuyến từ thiện thật ý nghĩa, mang lại những niềm vui nhỏ bé cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

  Nguyễn Tiến Đạt
  Trưởng phòng Marketing

 5. Nguyễn Như Quân says:

  Bài viết đã cho mình hiểu rõ hơn về con người cô Nga, và mong cô Nga có nhiều phương pháp dạy học tiến bộ, góp phần vào nền giáo dục Việt Nam.

  Nguyễn Như Quân
  Nhân viên Văn phòng.

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!