Trung Tâm Tiếng Anh Orest Tổ Chức Từ Thiện Tại Mái Ấm Khiếm Thị Nhật Hồng

 

Cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn khi mọi người quanh mình hạnh phúc. Hạnh phúc sẽ nhân đôi khi ta làm nhiều điều tốt đẹp cho người khác, giúp đỡ nhiều người khác chắc chắn ta càng nhận lại được nhiều điều tốt đẹp.

 

Đâu đó trên đất nước Việt Nam vẫn còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh nghèo khổ đang cần những tấm lòng thiện nguyện sẻ chia và giúp đỡ. Những hoạt động từ thiện, những nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách” đang được toàn xã hội dang tay chia sẻ đùm bọc.

 

Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Phải chăng làm từ thiện không những góp phần vào sự phát triển của đất nước mà còn giúp bạn luôn hạnh phúc và bình an trong tâm hồn?

 

Luyện tiếng Anh giao tiếp

Mình luôn tâm đắc với câu nói ” khi bạn sinh ra, bạn khóc mọi người xung quanh cười. Hãy sống sao khi bạn qua đời, mọi người khóc, còn bạn cười.”-Bailey

Luyện tiếng Anh giao tiếp

Sáng chủ nhật ngày 15/12/2013 trung tâm tiếng Anh Orest dậy không nổi vì bệnh. Ngồi lo lắng chiều phải tổ chức từ thiện thì sao ta? Cùng lúc đó lại nhận một số tin nhắn của bạn bè và đồng nghiệp báo ” hôm nay họ cũng bệnh” chắc không tham dự được.

Luyện tiếng Anh giao tiếp

Mình vội gượng dậy, tập vài động tác thể dục và tuyên bố ” tôi sẽ hết bệnh và tổ chức chương trình từ thiện thành công…” Sau đó lấy quyển sách hay đọc ngấu nghiến. Phải chăng sách hay truyền cho mình thêm năng lượng và quyết tâm?

Luyện tiếng Anh giao tiếp

Tổ chức các hoạt động game cho người bình thường đối với mình thì không gì phải lo lắng. Song đối với các em khuyết tật về mắt , tai , và chân luôn làm mình trăn trở.

Làm thế nào để các em hào hứng và chơi hết mình vào trò game của mình ? Phải làm sao để tăng giá trị và phát triển tiềm năng bên trong của các em để các em thấy rằng mình có thể tỏa sáng như bao người khác? Làm thế nào để các em thích thú khi nhận những món quà ý nghĩa của mình bởi những nổ lực để có giúp em biết trân trọng cái mình nhận hơn.

Trung tâm tiếng Anh Orest cùng hoà mình với các em, tổ chức trò game vui nhộn mong tạo được bầu không khí vui vẻ & ấm cúng bên các em. Trò chuyện cùng các em, mình như được sống lại tuổi thơ để thấy được mình may mắn & hạnh phúc hơn các em. Cuộc sống này cần lắm những tấm lòng nhân ái ….

Hạnh phúc đã mỉm cười với mình khi từng hoạt động game của mình được các em dấn thân & trải nghiệm rất phấn khởi và hết lòng.

Hơn nữa, các em hát hay và thể hiện hết cảm xúc và tình cảm của mình qua từng bài hát.

Từng em đều thể hiện cá tính và nét đặc trưng riêng của mình. Hạnh phúc càng nhân đôi khi thấy được những tài năng đặc biệt của một số em.

Tuy mang trong mình nhiều khiếm khuyết thế nhưng tất cả các em đều cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Một số em đang là sinh viên của các trường Đại học, cao đẳng ở thành phố Hồ Chí Minh. Số khác đang là học sinh phổ thông. Vài em đang học trường Cao Đẳng nghề.

Trong đó có Xuân vừa là nhân viên vừa là cô giáo tại Mái Ấm Khiếm Thị Nhật Hồng.

Với mong muốn các em thành công hơn nữa trong cuộc sống, trung tâm tiếng Anh Orest đã tạo kiện kiện cho 2 em được học tiếng Anh miễn phí tại trung tâm Anh ngữ Orest. Mong rằng 2 em ấy sẽ học tiếng Anh thật tốt để sau này có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ý chí, nghị lựa phi thường của các em làm tôi cảm thấy mình phải cố gắng hơn nữa trong cuộc sống. Cảm thấy mình may mắn hơn các em nhiều, vì vậy cần làm nhiều điều thật ý nghĩa, thật tốt đẹp hơn nữa.

Cuối cùng, trung tâm tiếng Anh Orest đã trao 25 xuất quà cho các em khiếm thị. Rất hạnh phúc vì đã tổ chức chương trình từ thiện thành công và đã hoàn thành ước nguyện đóng góp một phần nhỏ bé cho hoạt động từ thiện.

Ngoài ra, có một số bạn bè và học trò của trung tâm ngoại ngữ Orest cũng đến thăm và đóng góp cho các sinh viên khuyết tật. Có người đến sớm, có người đến đúng giờ, cũng có vài người đến trễ song vẻ đẹp tâm hồn luôn tỏa sáng. Cảm ơn họ đã bỏ thời gian ý nghĩa bên gia đình để cùng chung tay với trung tâm tiếng Anh Orest giúp đỡ các em.

Những hoạt động từ thiện mang lại nhiều hạnh phúc và góp phần làm cho cuộc sống thêm tốt đẹp. Chính vì vậy, trung tâm tiếng Anh Orest tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa hơn nữa, mong các em có được cuộc sống hạnh phúc và ngập tràn niềm vui.

Thật không gì hạnh phúc hơn khi làm những điều thật ý nghĩa và mang lại những giá trị thật hữu ích cho cuộc sống công đồng. Vậy tại sao chúng ta không dành một chút thời gian, công sức tham gia để cuộc sống của ban và những người quanh mình ngày càng tốt đẹp. Mong rằng sẽ ngày càng có nhiều người cùng chung tay tham gia các hoạt động từ thiện với trung tâm tiếng Anh Orest.

 

THAM GIA TỪ THIỆN

dang_ky_ngay

P/S: Nếu bạn yêu thích các hoạt động từ thiện, hãy cùng chung tay với trung tâm tiếng Anh Orest đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển của đất nước. Vui lòng liên hệ qua:

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl 

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

Đỗ Thị Thúy Nga

Trường Ngoại Ngữ Orest

http://www.DoThiThuyNga.wordpress.com

 

Comments

 1. Nguyễn Như Quân says:

  Bài viết thật hay và xúc động. Mong có nhiều hoạt động từ thiện hơn nữa.

  Nguyễn Như Quân
  Nhân viên Marketing

 2. Trần Miên Thảo says:

  Thật hạnh phúc biết bào khi tham gia những hoạt động từ thiện của trung tâm Anh ngữ Orest. Thanks so much.

  Trần Miên Thảo
  Nhân Viên Ngân hàng

 3. Ngô Tường Hùng says:

  Mong trung tâm có nhiều hoạt động từ thiện như vậy, góp phần vào sự phát triển của xã hội Việt Nam.

  Ngô Tường Hùng
  Nhân viên IT

 4. Nguyễn Tiến Đạt says:

  Thật tuyệt vời. Mong có dịp để tham gia những hoạt động từ thiện của trung tâm Anh ngữ Orest. Thanks.

  Nguyễn Tiến Đạt
  Trưởng phòng Marketing

 5. Hang Tran says:

  Bài viết mang đến cho tôi nhiều xúc động. Mong rằng các em sẽ có được một cuộc sống vui vẻ và hành phúc.

  Hang Tran
  Ngân viên văn phòng

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!