Tuyệt Chiêu 5 Giúp Bạn Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt

Hoàn Thiện Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn

Khá nhiều người sẽ đánh giá cao nếu bạn có giọng phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ khi giao tiếp tiếng Anh. Điều đó không chỉ thể hiện chuyên nghiệp, năng khiếu, trình độ tiếng Anh  của mình mà phát âm tiếng Anh chuẩn còn là nền tảng giúp mình giao tiếp tiếng Anh lưu loát.

Tuy nhiên, để sở hữu giọng nói chuẩn như người bản xứ không phải là điều dễ dàng, ta cần  trải qua quá trình nỗ lực bền bỉ luyện phát âm tiếng Anh với năng lượng đỉnh cao.

Dưới đây, trung tâm tiếng Anh Orest mách bạn 4 cách để  luyện phát âm tiếng Anh chuẩn

 

  1. Học phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn thông qua bảng phiên âm quốc tế

Bảng phiên âm quốc tế là tài liệu uy tín đã được thẩm định kĩ càng. Việc học phát âm tiếng Anh qua các kí hiệu này giúp bạn an tâm hơn về cách phát âm tiếng Anh chuẩn của bản thân bằng các mẹo nhỏ sau:

 

Ví dụ: Thấy các âm tận cùng phụ âm cuối là “ ce” đọc “s”

 

Nice

Sentence

Advance

Notice

tải xuống (3)

 

Ngoài ra, ta còn học phát âm tiếng Anh thông qua luyến âm, nối âm, giảm âm, nhấn trọng âm từ, trọng âm câu tiếng Anh. Nếu bạn băn khoăn làm sao nói tiếng Anh chuẩn nhịp điệu và ngữ điệu bản xứ? Bằng cách nào sở hữu giọng bản xứ ?

 

Điều này bạn chưa thể tự học phát âm tiếng Anh tốt được nếu thật sự khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn như bản xứ.

Hơn nữa, thay vì đánh vần một lần, bạn hãy đọc từ ,câu  đó khoảng 5-10 lần cho đến khi thuần thục đảm bảo bạn có thể nhớ cách phát âm tiếng Anh của từ đó lâu hơn.

Có 2 bước đánh vần tiếng Anh chuẩn:

  1. Tập đọc 1 từ đến khi thuần thục
  2. Tập nói các câu với những từ ở bước 1

 

Ví dụ: I have a dog (tôi có một con chó)

Tập đọc nhiều lần từ “dog” thì sau đó dù cho hàng trăm câu khác nhau có  từ “con chó” bạn đều có thể nói trôi chảy.

 

Tốt hơn, nên đăng ký lớp phát âm tiếng Anh chuẩn để được chuyên gia đào tạo uốn nắn, sữa lỗi, và chia sẻ từng bí kíp giúp bạn LÀM CHỦ khả năng phát âm tiếng Anh của mình. Bạn có thể truy cập vào link này để ĐĂNG KÝ khóa học

Phát âm tiếng Anh chuẩn NGAY BÂY GIỜ:

http://orest.edu.vn/lam-the-nao-de-lam-chu-van-pham-va-phat-am-tieng-anh-chuan-nhu-nguoi-ban-xu-chi-trong-1-thang-ruoi/

 

  1. Tập làm quen với ngữ điệu, cách phát âm tiếng Anh của người bản xứ

Nghe các bản nhạc, video dạy tiếng Anh thường xuyên, sau đó bắt chước theo ngữ điệu và khẩu hình miệng để học phát âm cũng là một cách hữu hiệu.

Để bớt căng thẳng, bạn có thể xem một vài bộ phim thú vị giao tiếp bằng tiếng Anh, vừa tập phát âm theo giọng của người bản xứ, vừa tích lũy thêm từ vựng tiếng Anh cho mình.

  1. Luyện tiếng Anh giao tiếp thường xuyên

 

Mỗi ngày  dành 30 phút  phát âm tiếng Anh và luyện giao tiếp tiếng Anh cùng lúc sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh tốt và nâng cao trình độ phát âm tiếng Anh chuẩn.

Từ những gì đã học được, bạn hãy luôn luôn vận dụng và thực hành một cách sáng tạo vào giao tiếp tiếng Anh. Điều đó sẽ giúp bạn ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn. Đừng ép mình theo những khuôn mẫu đã được học ở trường.

 

 

  1. Một số website, ứng dụng uy tín giúp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ, biết vận dụng công cụ internet để học giao tiếp tiếng Anh cũng là lựa chọn khôn ngoan. Điều này vừa ít tốn thời gian và tiền bạc cho bạn.

 

Trung tâm tiếng Anh Orest gợi ý cho một số website kèm đường link tham khảo:

 

(http://www.breakingnewsenglish.com/

 

Website có rất nhiều tin tức mới bằng tiếng Anh hay nhất. Dành cho các bạn luyện cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết luôn. Các mục chi tiết:

– Speed reading: tăng tốc độ đọc nhanh qua việc tập trung vào hộp thoại, chữ cứ chạy lên không dừng, mà các bạn cứ đọc thôi không được nhìn lại:http://www.breakingnewsenglish.com/

– 5-minute listening: 5 phút luyện nghe từ tốc độ thấp nhất đến cao nhất:http://www.breakingnewsenglish.com/multi-speed-listening.ht

– Dictation: chép chính tả, bạn nghe 1 câu sau đó chép lại và check với đáp án. Phần này vừa để luyện nghe, ngữ pháp và viết:http://www.breakingnewsenglish.com/dictation.html
Website sẽ chia ra thành các cấp độ từ 1-6, các bạn lựa chọn trình độ phù hợp để học nhé. Bạn cũng có thể download các mini lessons về học, sẽ tiện hơn. Mỗi ngày một bài ạ:http://www.breakingnewsenglish.com/mini_lessons.html

1461549813_email-computer-type-typing-ss-9322-7998-1461317153

  • http://spotlightenglish.com/  (giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ)
  • http://www.voanews.com/     (Đài tiếng nói Hoa Kì, không những luyện nghe, phát âm, bạn còn thu thập được nhiều thông tin  bổ ích)
  • TFFat Dictionnary   (Phần mềm từ điển nhưng khá hữu ích vì có phần phát âm dựa trên bảng phiên âm quốc tế)

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn phát âm tiếng Anh tốt. Trung tâm tiếng Anh Orest hi vọng bằng sự nỗ lực và kiên trì bền bỉ hết mình, tin chắc ta sẽ sớm CHINH PHỤC phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ.

Đỗ Thị Thúy Nga

Chuyên gia đào tạo

http://orest.vn
Protected by Copyscape

error: Content is protected !!