Tuyệt Chiêu Giúp Bạn Viết Tiếng Anh Tốt Số 2

 

Bài viết thuộc bản quyền LuyenTiengAnhGiaoTiep.Com, bạn có thể sao chép và chia sẻ nhưng hãy tôn trọng tác giả bằng cách vui lòng ghi rõ nguồn gốc.

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng và giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

 

Nắm Vững Văn Phạm Căn Bản Và Trao Dồi Vốn Văn Phạm Nâng Cao


luyenj tieng anh giao tiep

 Điều gì giúp bạn viết tiếng Anh đúng và hay?

Đâu là điểm văn phạm cốt lỏi cần nắm chắc để ứng dụng vào viết?

Phải chăng nắm vững văn phạm sẽ giúp bạn viết đúng tiếng Anh ?

 

Để xây dựng một bài viết tiếng Anh tốt, chúng ta cần nắm vững văn phạm bởi đó là nền tảng để giúp bạn viết tiếng Anh đúng. Điều cơ bản chúng ta cần viết đúng một câu tiếng Anh đơn giản, kế đến viết được câu ghép và câu phức. Từ đó sẽ giúp bạn triển khai một đoạn văn đúng. Cuối cùng sẽ sáng tác được một bài văn đúng. Sau đó, lên một đẳng cấp cao hơn là viết hay.

 

Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu chúng ta nắm chắc những điểm văn phạm từ đơn giản đến phức tạp thật cẩn thận, bởi điều nay sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi trong việc sử dụng thì, cấu trúc câu, từ vựng, dấu câu, và chính tả.

 

Đối với những bạn mất gốc văn phạm, nên đăng ký khóa học “Làm Chủ Văn Phạm” sẽ giúp bạn hệ thống hóa những nền tảng văn phạm thiết yếu hổ trợ cho viết tiếng Anh hiệu quả.

 

Song đối với những bạn đã khá văn phạm tiếng Anh, trong quá trình viết nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng của một từ, cụm từ hay dấu câu, bạn nên xem lại trong sách ngữ pháp hoặc tra trong từ điển tiếng Anh để có thể viết tiếng Anh đúng.

 luyentienganhgiaotiep

Hơn nữa, nắm vững “12 thì “ trong tiếng Anh là điều quan trọng đầu tiên để giúp bạn viết tiếng Anh đúng. Trong tiếng Anh, mỗi thì đều có công thức và cách sử dụng riêng, vì vậy chúng ta cần hiểu sâu và nắm chắc để viết câu tiếng Anh vừa đúng và sáng tạo.

Ví dụ: Khi miêu tả một hành động đã xảy ra trước một hành động khác trong quá khứ thì phải dùng thì “quá khứ hoàn thành”. Ex: Before he went out, he had locked the door.’

Sau đó tạo thành một đoạn văn miêu tả dựa vào một bức tranh dùng toàn bộ thì quá khứ hoàn thành.

 

Ngoài ra, bạn cần nắm vững các chức năng của từ loại như danh từ, động từ, tính từ, trạng từ,…trong một câu để có thể viết đúng một câu tiếng Anh. Đây có lẽ lỗi thường gặp khi viết câu.

 

Ex1: He’s is a good student ( chức năng tính từ đứng trước danh từ)

She studies English well. (chức năng trạng từ bổ nghĩa cho V thường là study)

I have difficult in learning English –> difficulty

 

Bên cạnh đó, chúng ta cần nắm chắc cấu trúc câu để diễn đạt ý được rõ ràng và mạch lạc. Có rất nhiều cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh và biện pháp khả thi nhất để có thể sử dụng chúng một cách chuẩn xác là đặt nhiều câu đa dạng và khác biệt vừa giúp mình phát triển sự sáng tạo, viết tiếng Anh đúng mà còn nhớ lâu.

 

Ex : I am very interested in reading books :

I find it easy to learn English: (find + O + adj + To infinitive)

 

Thêm vào đó, lúc đầu chúng ta nên viết những câu đơn giản sau đó chuyển đến câu ghép, và câu phức. Một câu đơn (simple sentence) có thể được chuyển sang câu phức (complex sentence) bằng cách mở rộng một từ hoặc cụm từ thành một cụm danh từ phụ thuộc, cụm tính từ hoặc cụm trạng từ.

 

Ví dụ : “The car run out of the gases” ( Câu đơn ) → “The car run out of the gases; however, he was near a service station”

 

Hoặc: “He admitted his mistake”. ( Câu đơn ) → ( Câu phức ) “He admitted that he had made a mistake”. (Ở đây danh từ mistake được mở rộng thành một mệnh đề danh từ ‘that he had made a mistake’.)

 

Bên cạnh đó, bạn nên nắm vững cách dùng của mạo từ, giới từ để viết câu được chính xác. Chúng ta dùng “the” khi danh từ chỉ đối tượng được cả người nói lẫn người nghe biết rõ đối tượng nào đó.

 

Ngược lại, khi dùng mạo từ bất định “a, an” người nói đề cập đến một đối tượng chung hoặc chưa xác định được. Bạn nên tìm hiểu kỹ để sử dụng mạo từ một cách đúng nhất.

Ex: responsible for, concerned about…. (giới từ)

It’s a bird in a tree

The bird looks pretty.

This is an oak tree.

 

Sau khi đã nắm vững văn phạm cơ bản và kỹ năng viết được cải thiện, chúng ta nên trao dồi văn phạm nâng cao như câu điều kiện, câu trần thuật, gián tiếp, bị động, mệnh đề whom, who, that….

 luyện tiếng anh giao tiếp

Ví dụ mệnh đề If, ngoài 3 câu điều kiện cơ bản thì nâng cao lên còn có:

 

+ Unless = if … not : trừ phi+ Bên mệnh đề if, chữ had trong loại 3, chữ were trong loại 2 và chữ should trong loại 1 có thể đem ra đầu câu thế cho if. ( Chữ should đôi khi có thể dùng trong loại 1 với nghĩa làm cho câu mơ hồ hơn).

Ví dụ:- If he should call, …. ( nếu mà anh ta có gọi, … ) => không biết có gọi hay không= Should he call,…. ( nếu mà anh ta có gọi, … )

 

+ Các hình thức đảo ngữ: câu điều kiện đảo ngữ là câu điều kiện không thật ở hiện tại hay không thật ở quá khứ. If trong mệnh đề if được bỏ đi, chủ ngữ trong mệnh đề if được đặt sau động từ hay trợ động từ.Ví dụ: If I had known that would happen, I would have given him the money.-> Đảo ngữ: Had I known that would happen, I would have given him the money.

 

Hoặc câu bị động nâng cao như: .

 

+ Một số động từ đặc biệt: remember; want; try; like, hate …

Ví dụ: I remember them taking me to the zoo. (active)

I remember being taken to the zoo.(passive)

You are supposed to learn English now. (passive)

= It is your duty to learn English now. (active)

= You should learn English now. (active)

 

Tóm lại, nắm vững văn phạm cơ bản và nâng cao vừa giúp bạn viết đúng tiếng Anh vừa thể hiện trình độ viết chuyên nghiệp của mình. Luyện tiếng Anh giao tiếp tin chắc bài viết này sẽ giúp bạn viết tiếng Anh tốt.

 

P/S: Nếu thấy bài viết giá trị, LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé.

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga

Trung tâm Anh ngữ Orest

http://www.dothithuynga.com

KỲ TỚI: TRAO DỒI VỐN TỪ VỰNG PHONG PHÚ

 

Comments

 1. Nguyễn Khánh Linh says:

  Bài viết thật hay và chất lượng. Thanks nhé !

 2. Nguyễn Thái Bảo says:

  Thế là mình đã biết cách học văn phạm để áp dụng vào việc viết tiếng Anh rồi. Thanks !

 3. Hạnh Trần says:

  Bài viết quá tuyệt vời, cần thiết cho những người học văn phạm ứng dụng vào viết tiếng Anh. Thanks tác giả nhé !

 4. Trần Miên Thảo says:

  Hay quá à. Mong sẽ có nhiều bài viết như thế này để giúp người học tiếng Anh. Chúc bạn mọi điều tốt lành.

 5. Nguyễn Huy Hoàng says:

  Bài viết đã giúp tôi rất nhiều trong việc học văn phạm tiếng Anh. Thanks so much.

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!