Tuyệt Chiêu Giúp Bạn Viết Tiếng Anh Tốt Số 5

 

Bài viết thuộc bản quyền LuyenTiengAnhGiaoTiep.Com, bạn có thể sao chép và chia sẻ nhưng hãy tôn trọng tác giả bằng cách vui lòng ghi rõ nguồn gốc.

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng và giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

 

“Tham Khảo Thêm Sách Oxford Collocations Và Oxforf Advanced Learner’s Dictionary Để Có Cách Viết Hay”

 download (1)

 

Làm thế nào để viết tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ ?

Làm thế nào để sử dụng những cụm từ chính xác và đắt giá khi viết tiếng Anh ?

Phải chăng tham khảo sách Oxford Collocations Và Oxforf Advanced Learner’s Dictionary sẽ giúp bạn viết tiếng Anh tốt hơn ?

 

Để đạt trình độ viết tiếng Anh cao hơn và tự nhiên như người bản xứ,chúng ta cần học các cụm từ trong sách Oxford Collocations.

 

Collocation là cách thức các từ kết hợp với nhau trong một ngôn ngữ nhằm tạo ra lời nói và câu viết tự nhiên. Chẳng hạn make/ repeat/ correct/ fix a mistake, take a bath hoặc have a shower.

 

Chúng ta không thể tùy tiện kết hợp các từ với nhau. Do vậy nếu bạn muốn vừa dùng đúng cụm từ, vừa biết chọn những từ hay chỉ có cách học thuộc cụm Collocation.

 

Đơn giản là những cụm từ thường đi với nhau và khi bạn dùng đúng những cụm này thì cách diễn đạt khi viết sẽ tự nhiên, gần với người bản ngữ hơn vừa giúp bạn đạt điểm cao trong thi viết tiếng Anh vừa thu hút nhiều độc giả bản xứ.

 

Ví dụ: bạn viết “She’s got yellow hair”. Người Việt sẽ hiểu câu này nhưng người bản ngữ họ sẽ cười vì yellow không đi với hair. Họ sẽ viết “She’s got blonde hair”. Hoặc họ viết “making friends” chứ không viết “getting friends”.

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

Có thể các bạn thường gặp chúng nhưng không nhận ra chúng vốn được kết hợp như vậy.

Collocation quan trọng vì chúng chiếm tỷ lệ lớn trong tiếng Anh thông dụng. Vì vậy chọn đúng cụm từ tiếng Anh giúp người học diễn đạt một cách tự nhiên, đa dạng và dễ hiểu như người bản xứ.

 

Một ví dụ khác: Một số từ được kết hợp với nhau theo một trật tự riêng. Người ta luôn nói “Ladies and Gentlemen”, “right or wrong”. Không ai nói “Gentlemen and Ladies” hay “wrong or right”.

 

Bạn cũng nên có một cuốn bí kíp riêng cho mình, ghi lại những tính từ/ động từ nào hay kết hợp với các danh từ thường gặp (vd như job, money, motivation, practice…v.v).

 

Sau đó, khi đã nhận biết và học thuộc các Collocation, bạn đem chúng vào bài viết của mình. Như vậy, khi viết tiếng Anh, mọi người sẽ trầm trồ vì bạn có khả năng diễn đạt phong phú và tự nhiên như người bản xứ.

 

Có thể bạn sẽ hơi bỡ ngỡ và gặp đôi chút khó khăn khi làm quen với Collocation. Thế nhưng, nhà triết học vĩ đại người Đức Goethe cho rằng: “ Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình”. Tưởng tưởng trình độ viết tiếng Anh của bạn sẽ thế nào nếu bạn có thể học viết theo Collocation.

 Luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Mặc khác, bạn nên sử dụng từ điển Oxfor Advanced Learner’s Dictionary để có thể viết hay theo văn phong Anh-Mỹ. Vì thế, từ điển Tiếng Anh tốt sẽ là người bạn tuyệt vời giúp bạn thật nhiều để nâng cao trình độ viết tiếng Anh của mình.

 

Học với từ điển Oxforf Advanced Learner’s Dictionary sẽ giúp bạn tra được các từ thường đi kèm với nhau, bởi vậy khi bạn thêm vào một vài từ thông dụng đi kèm thì câu văn của bạn trở nên trôi chảy, phù hợp hơn với ngữ cảnh tiếng Anh.

 

Việc sử dụng từ điển Anh-Anh có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn cho người học hoặc gây ra một số khó khăn trong việc hiểu nghĩa của một số từ trừu tượng, nhưng sẽ có nhiều lợi ích nếu bạn kiên nhẫn. Bạn có thể chấm dứt phản xạ dịch nghĩa từ mới sang tiếng Việt.

 

Khi bạn tra cứu bằng tiếng Anh, bạn dừng sử dụng tiếng Việt và bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh. Điều đó góp phần tăng khả năng đọc hiểu và sử dụng tiếng Anh của mình. Ngoài ra, bạn cũng nâng cao kĩ năng giải thích từ bằng tiếng Anh.

 

Hơn nữa, một cuốn từ điển Anh-Anh phù hợp sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin mà hầu hết các từ điển Anh-Việt thường bỏ qua như nhiều nghĩa của một từ hơn, những nhầm lẫn và lỗi sai thường gặp, các từ cùng trường nghĩa…

 

Tóm lại, việc sử dụng sách Oxford Collocations Và Oxforf Advanced Learner’s Dictionary là một phương pháp hiệu quả để bạn viết tiếng Anh tốt. Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu bạn biết sử dụng hai quyển sách này hiệu quả và áp dụng thành công vào viết tiếng Anh. Luyện tiếng Anh giao tiếp tin chắc bạn sẽ đạt được thành công lớn nếu quyết tâm sẽ viết tiếng Anh giỏi.

 

P/S: Nếu thấy bài viết giá trị, LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé.

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

 Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga

Trung tâm Anh ngữ Orest

http://www.dothithuynga.com

KỲ TỚI: ĐỌC NHIỀU SÁCH BÁO, TẬP CHÍ TIẾNG VIỆT VÀ TIẾNG ANH GIÚP BẠN VIẾT TỐT

Comments

 1. Nguyễn Huy Hoàng says:

  Bài viết hay quá. Thanks nhé !

 2. Ngô Tường Hùng says:

  Bài viết giúp mình viết tiếng Anh hiệu quả hơn với từ điển. Cảm ơn nhiều !

 3. Hạnh Trần says:

  Bài viết quá tuyệt vời. Thanks và mong có nhiều bài viết hay hơn nữa.

 4. Nguyễn Thái Bảo says:

  Thanks nhiều nhé ! Bài viết hay lắm, giúp mình học cách sử dụng từ điển Collocation hiệu quả.

 5. Nguyễn Khánh Linh says:

  Bài viết rất hay và bổ ích. Thanks.

 6. Trần Miên Thảo says:

  Bài viết khá hay và bổ ích đối với tôi. Thanks nhé !

  Trần Miên Thảo
  Nhân Viên Văn Phòng

 7. Nguyễn Thanh Phong says:

  Chào cô Nga,

  Bài viết rất hay và bổ ích cho chúng em.

  Cảm ơn cô đã đem kiến thức hay đến cho cộng đồng.

  Chúc cô luôn vui khỏe, hạnh phúc

  Nguyễn Thanh Phong

  Trưởng Phòng Điện Tử Viễn Thông

 8. Nguyễn Thị Hồng Ánh says:

  Bài viết rất hay đã giúp mình ngộ ra nhiều điều trong khi viết.

  Cảm ơn cô giáo Nga.

  Nguyễn Thị Hồng Ánh

  Sales & Marketing manager

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!