Tuyệt Chiêu Giúp Bạn Viết Tiếng Anh Tốt Số 6

 

Bài viết thuộc bản quyền LuyenTiengAnhGiaoTiep.Com, bạn có thể sao chép và chia sẻ nhưng hãy tôn trọng tác giả bằng cách vui lòng ghi rõ nguồn gốc.

Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng và giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

 

“Đọc Nhiều Sách Báo, Tạp Chí Tiếng Việt Và Tiếng Anh.”

 Luyện tiếng anh giao tiếp

Bạn muốn cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh?

Bạn muốn viết những bài luận hay bài báo hấp dẫn hơn?

Phải chăng đọc nhiều sách báo, tạp chí tiếng Việt và tiếng Anh sẽ giúp bạn viết tiếng Anh hay và hấp dẫn hơn ?

 

Để viết một bài văn hay essay bằng tiếng Anh là công việc rất khó ngay cả khi viết bằng tiếng Việt, tuy nhiên nếu bạn tích lũy những bí kíp viết tiếng Anh hay và kiên trì luyện viết tiếng Anh theo văn phong Anh- Mỹ thì bạn sớm hoàn thiện kỹ năng viết của mình. Một trong những cách để bạn luyện viết tiếng Anh theo văn phong Anh- Mỹ là đọc sách, báo, tạp chí tiếng Anh.

 

Tạo thói quen đọc sách báo vào thời gian rãnh là cần thiết, nhưng nhớ rằng chúng ta vừa kết hợp hai chiến thuật đọc lướt, đọc kỹ và sâu (Read intensively).

 

Cách đọc này sẽ giúp chúng ta học được cách dùng ngôn từ đắt giá, cấu trúc câu, thành ngữ, cũng như lối diễn đạt và phong cách viết trong tiếng Anh để bạn có thể củng cố kiến thức về văn hóa Anh-Mỹ. Bằng cách này chúng ta biết diễn đạt dễ dàng hơn và bỏ thói quen dịch từng từ.

 

Tưởng tượng trình độ viết tiếng Anh của bạn sẽ nâng cao thế nào nếu bạn đọc báo tiếng Anh thường xuyên. Bạn có cơ hội sở hữu vốn từ vựng phong phú và tích lũy những ngôn từ đắt giá.

 

Thêm vào đó, bạn sẽ học được cách viết câu nhờ vào những từ và cấu trúc bạn đọc được từ báo. Cách hành văn của bạn nhờ đó cũng sẽ gần gũi và tự nhiên hơn với lối hành văn của người bản xứ.

 Luyện tiếng anh giao tiếp

Đọc sách báo, tạp chí tiếng Anh để áp dụng vào viết tiếng Anh của mình. Bạn cũng cần có những phương pháp và thủ thuật để đọc tiếng Anh hiệu quả. Trước tiên phải chọn một tờ báo tiếng Anh phù hợp với trình độ tiếng Anh của mình.

 

Với một số học viên giỏi tiếng Anh , họ thường xuyên tìm đọc các thông tin từ báo NY Times. Những học viên ở trình độ trung bình thường đọc các bản tin ngắn trong ngày… Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng bạn càng đọc nhiều thì bạn càng viết tiếng Anh tốt.

 

Sau đây là các bước quan trọng khi đọc sách, tạp chí tiếng Anh để viết tiếng Anh hiệu quả hơn. Trước tiên, khi chúng ta đọc tiếng Anh hãy tìm ra những cụm từ, cấu trúc câu hay, danh từ ghép, tính từ ghép,thành ngữ và cách diễn đạt của người bản ngữ….gạch chân hoặc viết chúng vào sổ tay. Sau đó, bạn hãy đặt câu với chúng và luyện tập thường xuyên nhằm giúp bạn nhớ lâu và sử dụng chúng thật điêu luyện.

 

Ví dụ: “Each of the U.S. manned space exploration projects had specific major goals. For example, the Mercury project was designed to test whether or not human beings could survive and function in outer space.

 

In addition, the Mercury project tested rockets with the new Mercury space capsule, which could hold one person. As another example, the Gemini project was intended to find out whether two people could work in the weightless environment of space. One way of doing this was by having Gemini astronauts take “spacewalks.”

 

Ngoài ra, chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu bạn đọc sách báo tiếng Anh, bạn còn tiếp cận những thông tin đa dạng và phong phú về kinh tế, xã hội, và thế giới xung quanh, có cơ hội cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn, thú vị trong ngày và các lĩnh vực chuyên sâu khác trong cuộc sống.

 

Tuy nhiên, để có cách hành văn phong phú và hấp dẫn, bạn cũng cần đọc nhiều tạp chí, sách báo tiếng Việt. Đọc nhiều sách báo tiếng Việt sẽ có những cách hành văn lôi cuốn và thôi miên người đọc. Những bài báo bạn nên đọc như Tạp chí Phụ Nữ, tuổi trẻ, giáo dục,doanh nhân sẽ giúp bạn có nhiều cách viết hay và hấp dẫn hơn.

 

Tóm lại, chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu chúng ta đọc nhiều sách báo, tạp chí tiếng Việt và tiếng Anh. Không chỉ viết đúng ngữ pháp mà còn viết theo văn phong Anh-Mỹ, điều đó giúp bạn có được một bài viết hay và hấp dẫn. Luyện tiếng Anh giao tiếp tin chắc, khả năng viết tiếng Anh của bạn sẽ nâng cao nếu bạn thường xuyên đọc nhiều sách báo tiếng Anh.

 

P/S: Nếu thấy bài viết giá trị, LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé.

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.

 

Chia sẻ bởi Đỗ Thị Thúy Nga

Trung tâm Anh ngữ Orest

http://www.dothithuynga.com

KỲ TỚI: THAM KHẢO BỘ SƯU TẬP NHỮNG BÀI VIẾT TIẾNG ANH THÀNH CÔNG

Comments

 1. Nguyễn Thanh Phong says:

  Chào cô Nga,

  Bài viết hay quá. Cảm ơn cô đã mang nhiều giá trị đến mọi người.

  Chúc cô Nga luôn vui khỏe, hạnh phúc và đào tạo nhiều người thành công nhanh trong tiếng Anh.

  Nguyễn Thanh Phong,

  Trưởng Phòng Cơ Điện Tử

 2. Nguyễn Như Quân says:

  Bài viết thật hay và sâu sắc. Thật tuyệt vời !

  Nguyễn Như Quân
  Nhân viên văn phòng.

 3. Ngô Tường Hùng says:

  Thanks nhé ! Bài viết thật hay, giúp cho mình khám phá ra những tuyệt chiêu học viết tiếng Anh hiệu quả.

  Ngô Tường Hùng
  Nhân viên IT

 4. Hang Tran says:

  Bài viết thật hay và sâu sắc. Mình cảm ơn nhé !

  Hằng Trần
  Nhân viên Ngân hàng

 5. Trần Miên Thảo says:

  Bài viết thật hay và đã giúp tôi rất nhiều. Thanks bạn nhé !

  Trần Miên Thảo
  Nhân Viên Văn Phòng.

 6. Nguyễn Thị Hồng says:

  Chào Cô Nga,

  Cảm ơn bài viết rất hay của cô đã giúp mình hiểu đúng và biết viết đúng tiếng Anh. Mong được đọc nhiều bài viết hay của cô.

  Chúc cô Nga sức khỏe, và hạnh phúc.

  Bác Sỹ Hồng

  Biện Viện Triều An

 7. Nguyễn Thị Hồng Ánh says:

  Chào cô Nga,

  Cảm ơn bài chia sẻ rất hay của bạn Nga.

  Mong sẽ được đọc nhiều bài viết hay hơn nữa.

  Chúc Nga luôn vui khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

  Nguyễn Thị Hồng Anh,

  Sales & Marketing manager

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!